Tin tức - Sự kiện

26/02/2019
Thời gian qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) tại tỉnh Bến Tre diễn ra rất gay gắt nên nông dân đang dần thay đổi phương thức sản xuất để thích ứng. Trong đó, các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong nuôi tôm càng xanh và tưới nước nhỏ giọt trên cây xoài tại huyện Thạnh Phú được Dự án thích ứng biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL tại Bến Tre (AMD Bến Tre) hỗ trợ mang lại hiệu quả bước đầu khả quan.
06/01/2020
VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
06/01/2020
Ngày 26 tháng 12 năm 2019, UBND huyện Mỏ Cày Nam đã tổ chức Hội nghị Công bố nhãn hiệu độc quyền “Heo Mỏ Cày Nam”. Đến dự buổi Hội Nghị có ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng Văn phòng - Văn phòng 2 Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Vưng - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Phan Văn Hợp – PCT.UBND huyện Mỏ Cày Nam và ông Nguyễn Hoài Nam – Phó giám đốc Dự án Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL (AMD) tại Bến Tre.
05/09/2019
Chôm chôm của Bến Tre ngoài việc đưa đi xuất khẩu và tiêu thụ ở nhiều nơi, các cơ sở sản xuất tại tỉnh còn dùng để chế biến thành Mứt Chôm Chôm, lượng vỏ bỏ ra thông thường thải trực tiếp ra môi trường; nếu không được quan tâm đúng mức phần thải này có thể trở thành nguồn gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống xung quanh, tệ hơn là tác động tiêu cực đến sức khoẻ con người. Do đó, việc tận dụng tốt nguồn vỏ chôm chôm để phục vụ trở lại cho sản xuất nông nghiệp của người dân có ý nghĩa quan trọng cả về kinh tế và môi trường.
24/06/2019
BDK.VN - Sáng 15-6-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp ông James Marc - Chuyên gia chuỗi giá trị, Trưởng đoàn chuyên gia IFAD làm việc tại Bến Tre.
24/04/2019
Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (thuộc Dự án AMD Bến Tre) là một trong những dự án tham gia giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động vùng nông thôn. Thông qua nguồn Quỹ hợp tác công tư (PPP), đã đầu tư cho 16 doanh nghiệp (DN) trong tỉnh có điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh, kết nối thị trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều DN tham gia xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản có giá trị kinh tế cao, liên kết tạo đầu ra cho nông sản ổn định hơn.
24/04/2019
Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ Dự án AMD Bến Tre trong thời gian qua đã giúp cho nhiều phụ nữ nghèo, cán bộ phụ nữ được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng, xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo căn cơ. Đây là nguồn vốn quan trọng để kết nối cán bộ phụ nữ với các đối tượng phụ nữ nghèo qua các chương trình, dự án, đề án cụ thể.
24/04/2019
Dự án AMD Bến Tre, ngoài tham gia hỗ trợ cho nhiều công trình hạ tầng nông thôn, hỗ trợ vốn, các phương án sản xuất, kinh doanh hộ nghèo, cận nghèo, còn tích cực hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững. Một trong những doanh nghiệp tiêu biểu là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ nấm Tấn Bửu, ấp Bình An A, thị trấn Chợ Lách.
24/04/2019
Kinh tế chính của người dân Ba Tri là sản xuất nông nghiệp với khoảng 12.400ha đất trồng lúa, thủy sản, nuôi gia súc, gia cầm. Đời sống của người dân ở một số khu vực còn nhiều khó khăn, thường xuyên bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH), xâm nhập mặn, triều cường.