Tin tức - Sự kiện

26/02/2019
Thời gian qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) tại tỉnh Bến Tre diễn ra rất gay gắt nên nông dân đang dần thay đổi phương thức sản xuất để thích ứng. Trong đó, các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong nuôi tôm càng xanh và tưới nước nhỏ giọt trên cây xoài tại huyện Thạnh Phú được Dự án thích ứng biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL tại Bến Tre (AMD Bến Tre) hỗ trợ mang lại hiệu quả bước đầu khả quan.
15/10/2021
UNIDO cần tuyển 02 vị trí chuyên gia trong nước
10/08/2020
Bến Tre là tỉnh đất cù lao với bốn bề sông nước, đất hẹp người đông. Người dân sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với hai thế mạnh là kinh tế vườn, kinh tế biển. Trong nhiều năm qua, chính quyền địa phương và người dân đã có nhiều nỗ lực tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, nhất là người nghèo vùng nông thôn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu vốn, thiếu phương tiện sản xuất, sản phẩm làm ra tiêu chụ còn bấp bên do thị trường luôn bị biến động và tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay. Dự án Thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre (AMD Bến Tre), với đối tượng hưởng lợi ở 30 xã thuộc 08 huyện của tỉnh, nhằm mục tiêu xây dựng sinh kế bền vững cho người nghèo nông thôn trong điều kiện môi trường khí hậu thay đổi. Dự án AMD Bến Tre được tài trợ bởi Quỹ quốc tế về Phát triển Nông nghiệp (IFAD), với tổng ngân sách Dự án: 24.660.000 USD, bao gồm một khoản vay 11 triệu USD của IFAD.
10/08/2020
Mô hình nuôi vịt biển được triển khai tại 10 hộ dân xã An Hiệp, mỗi hộ được hỗ trợ 300 con. Đây là những hộ dân trước đây có thực hiện hoạt động chăn nuôi vịt, đồng thời có đất, chuồng nuôi vịt, kinh phí đối ứng, cũng như sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn thực tế cho các hộ có nhu cầu nuôi sau khi kết thúc mô hình. Tổng nguồn vốn đầu tư mô hình hơn 373 triệu đồng, trong đó dự án AMD hỗ trợ 165 triệu đồng, phần còn lại do người dân đối ứng. Tham gia mô hình các hộ dân được dự án hỗ trợ không thu hồi 100% chi phí mua con giống, 30% chí phí thức ăn, 30% chi phí vacxin tiêm phòng và thuốc thú y.
10/08/2020
Nhằm giúp người dân có được nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, năm 2017, Dự án AMD Bến Tre đầu tư hệ thống cấp nước sạch ấp Đông Trị, xã Thành An với tổng nguồn vốn hơn 1,8 tỷ đồng. Trong đó, Dự án hỗ trợ 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn Qũy đầu tư cơ sở hạ tầng cộng đồng, phần còn lại vận động nhân dân trực tiếp hưởng lợi đóng góp, kinh phí đối ứng hơn 188 triệu đồng gồm: đất đai, hoa màu, nơi đường ống nước đi qua. Công trình được thực hiện với tổng chiều dài hơn 20 ngàn mét, thiết kế dọc theo Đường huyện 4 và hơn 20 hẻm, nhánh rẻ lận cận
10/08/2020
Chiều ngày 06/8/2020,UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Điều phối Dự án AMD Bến Tre (PCU) về tình hình tài chính và khả năng giải ngân trong thời điểm chuẩn bị kết thúc Dự án. Tại buổi làm việc có Ông Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chủ trì, đại diện các Sở, ngành: KHĐT, Tài Chính, Tài Nguyên và Môi trường, Kho bạc Nhà nước; Ban Giám đốc Dự án và một số cán bộ phụ trách các mảng công việc.
28/07/2020
Nhằm đánh giá lại các kết quả đạt được của Dự án, các tác động đến tình hình kinh tế - xã hội các cấp, công tác tổng kết đã và đang được triển khai tại các huyện. Vừa qua UBND huyện Bình Đại đã tiến hành tổng kết Dự án với sự tham gia của ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Dự án AMD, Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Bình Đại – Kiêm Trưởng Nhóm Điều phối Dự án huyện, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo các Ban ngành huyện và Ban phát triển 05 xã Dự án.
10/04/2020
Vừa qua Dự án AMD Bến Tre cung cấp khẩu trang và gel sát khuẩn cho người dân nghèo, cận nghèo tại 30 xã Dự án
06/01/2020
VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.