Bến Tre triển khai Dự án AMD đạt kết quả khả quan

 

Đoàn chuyên gia chụp ảnh chung với lãnh đạo tỉnh

 

Đoàn chuyên gia chụp ảnh với lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp đón, ông James Marc cùng các thành viên cho rằng, Dự án AMD Bến Tre triển khai ở Bến Tre bước đầu đạt kết quả rất khả quan. Bến Tre là một trong những địa phương mà IFAD hỗ trợ có kết quả tốt nhất. Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Điều phối dự án. Mục đích của chuyến thăm và làm việc với Bến Tre lần này là để tìm hiểu thêm về chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp và tình hình biến đổi khí hậu tác động như thế nào đến kinh tế, đời sống người dân nông thôn.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ của Dự án AMD Bến Tre của IFAD thời gian qua. Bến Tre đánh giá rất cao kết quả Dự án AMD Bến Tre, do IFAD tài trợ. Dự án đã và đang thực hiện đúng mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng thu nhập cho nông dân, đặc biệt là đối với người nghèo, phụ nữ làm chủ hộ. Nhiều hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu có kết quả tốt, hiệu quả khá cao, đem lại lợi ích cho cả động cồng ở địa phương và có triển vọng nhân rộng, góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, qua thực hiện dự án cũng cho thấy nhu cầu rất cấp thiết trong thời gian tới để tiếp tục nâng cao kiến thức, kỹ năng thích ứng biến đổi khí hậu của cộng đồng, tiếp tục đầu tư hỗ trợ cho doanh nghiệp gắn với người nông dân liên kết theo chuỗi giá trị, xây dựng vùng nguyên liệu, tạo việc làm và đầu tư hạ tầng nông thôn để phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự cần thiết để nhân rộng những thành quả đạt được của dự án thời gian qua.

UBND tỉnh kiến nghị nhà tài trợ IFAD tiếp tục hỗ trợ đầu tư dự án mới, giai đoạn 2021 - 2026 cho Bến Tre để tiếp tục kế thừa và phát huy những thàng quả đạt được từ Dự án AMD trong mục tiêu giảm nghèo đa chiều hướng tới phát triển bền vững cho khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong điều kiện tác động của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tin, ảnh: T. Huyền

Nguồn Báo Đồng Khởi