Triển lãm bên lề Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Cần Thơ

Ngày 19 - 20 tháng 6 năm 2018, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) về ứng phó biến đổi khí hậu tại Cần Thơ, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Triển lãm "Biến đổi khí hậu, thách thức và cơ hội hợp tác Á- Âu".

Triển lãm là hoạt động bên lề Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó với Biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững. Triển lãm gồm có gian hàng của các cơ quan Trung ương gồm Bộ TN&MT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH&ĐT; gian hàng của TP Hồ Chí Minh và gian hàng của các tỉnh, thành ĐBSCL.

Quan cảnh Triển lãm 

Các gian hàng trưng bày các giống cây trồng, mô hình, sản phẩm thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, còn cung cấp một số tài liệu về tình hình kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp và tài liệu kỹ thuật về cách trồng mỗi loại cây, giới thiệu về du lịch cho đại biểu tham khảo.Triển lãm "Biến đổi khí hậu, thách thức và cơ hội hợp tác Á- Âu" giới thiệu tới các đại biểu tham dự Hội nghị ASEM những nỗ lực của Việt Nam và các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL trong việc thực hiện các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu; là nơi tìm hiểu, liên kết hợp tác đầu tư; giới thiệu vai trò quan trọng của ngành tài nguyên và môi trường nhất là lĩnh vực biến đổi khí hậu trong phát triển kinh tế - xã hội, đặt biệt khu vực ĐBSCL chịu nhiều ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu.

Triển lãm cũng giới thiệu tiềm năng, giá trị tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học của vùng ĐBSCL nói chung; các dự án, công trình liên quan đến biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và những cơ hội đầu tư với mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững vùng ĐBSCL./

bdkhtravinh.vn